Dự án

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi

Cập nhật: 21-06-2017 01:15:25 | Dự án | Lượt xem: 179

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi

Nhà máy lọc dầu Dung Quất với diện tích 810 ha, trong đó 471 ha mặt biển và 345 ha trên mặt đất. Công suất tối đa của nhà máy khi đi vào sử dụng là 6,5 triệu tấn dầu thô/năm tương đương khoảng 148.000 thùng/ngày, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ở trong nước theo dự kiến.

Lọc dầu Dung Quất được đầu tư xây dựng với tổng mức hơn 3 tỷ đô la Mỹ (ước tính khoảng 40.000 tỷ đồng) có tên dự án là Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất của chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam.

Hợp đồng chính thức xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết với Tổ hợp nhà thầu nước ngoài gồm Technip và các Nhà thầu: Technip (Malaysia), Technip (Pháp), Tecnicas Reunidas (Tây Ban Nha), và JGC (Nhật Bản)

Khu sản xuất khí hóa lỏng LPG, xăng A92 và A95, propylene, polypropylene, dầu hỏa, nhiên liệu máy bay, và dầu nhiên liệu diesel. Nhà máy với 14 phân xưởng chế biến công nghệ và 10 phân xưởng năng lượng phụ trợ, 8 hạng mục ngoại vi. Hạng mục chính của nhà máy bao gồm như sau:

·         Cảng để nhập dầu thô

·         Khu bể để chứa dầu thô

·         Phân xưởng để phụ trợ

·         Phân xưởng công nghệ

·         Bể chứa trung gian

·         Khu bể chứa sản phẩm và Đường ống dẫn

·         Trạm xuất bằng đường bộ và Cảng xuất sản phẩm bằng đường biển

·         Đê để chắn sóng

·         Nhà hành chính

·         Nhà máy để sản xuất polypropylene

Có 1.046 kỹ sư và nhân viên nhà máy lọc dầu Dung Quất được đưa đi đào tạo ở nước ngoài để đảm đương việc vận hành nhà máy Dung Quất trong thời gian đi vào hoạt động.

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệp và Thương mại Bình Minh. Mã số thuế: 0201152281 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 21/03/2011.