Tin tức & sự kiện

Ứng dụng tiến bộ KHCN

Cập nhật: 21-06-2017 01:47:17 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 175

Kiểm tra không phá hủy (Non-Destructive-Testing - viết tắt là NDT) là sử dụng các phương pháp vật lý để kiểm tra và phát hiện các khuyết tật bên trong cấu trúc vật liệu, sản phẩm hoặc chi tiết máy… 

Kiểm tra không phá hủy (Non-Destructive-Testing - viết tắt là NDT) là sử dụng các phương pháp vật lý để kiểm tra và phát hiện các khuyết tật bên trong cấu trúc vật liệu, sản phẩm hoặc chi tiết máy… mà không làm tổn hại đến khả năng hoạt động sau này của chúng. Các phương pháp kiểm tra không phá hủy đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, được sử dụng trong tất cả các công đoạn của quá trình chế tạo sản phẩm. Nó cũng có thể được dùng để kiểm tra, giám sát chất lượng của các công trình, các sản phẩm công nghiệp, đây là một phương pháp cho phép thu nhận được thông tin nhanh, chính xác đồng thời không phải lấy mẫu (vì việc lấy mẫu trong nhiều trường hợp là không thể thực hiện được).

Sử dụng các phương pháp NDT trong các công đoạn của quá trình sản xuất mang lại một số hiệu quả sau:

- Làm tăng mức độ an toàn và tin cậy của sản phẩm.- Làm giảm giá thành sản phẩm bằng cách giảm phế liệu và bảo toàn vật liệu, công lao động và năng lượng.

- Nó làm tăng danh tiếng của nhà sản xuất khi được biết đến như là một sản phẩm có chất lượng.

- Tất cả những yếu tố trên không những làm tăng giá bán của một sản phẩm mà còn tạo thêm những lợi ích về kinh tế cho nhà sản xuất.

Các kỹ thuật kiểm tra không phá hủy NDT được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực:

- Công nghiệp có sử dụng nồi hơi, hệ thống đường ống và bình áp lực.

- Cơ khí, đúc, luyện kim, rèn dập.

- Giao thông, xây dựng, vật liệu.

- Thực phẩm đóng gói, đồ hộp, dược phẩm.

- Hải quan, an ninh, quốc phòng

- Ngành hàng không, đường sắt, nhà máy điện, dầu khí, hóa chất.

- Đóng tàu, hàng hải, ôtô, tàu hỏa.
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệp và Thương mại Bình Minh. Mã số thuế: 0201152281 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hải Phòng cấp ngày 21/03/2011.